Tháng Sáu 17, 2024
Trang chủ » Tâm linh » Giải mã: Ong bay vào nhà là điềm báo Lành hay Dữ?

Đối với những người ở vùng nông thôn thì việc ong bay vào nhà có lẽ là điều không quá xa lạ. Thế nhưng theo quan niệm của dân gian thì ong bay vào nhà cũng là một điềm báo. Để giải mã hiện tượng này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của inspiration-of-the-nation.com nhé!

I. Giải mã hiện tượng ong bay vào nhà là điềm báo gì?

Ong bay vào nhà là điềm báo tốt hay xấu?

1. Ong mật bay vào nhà

Ong mật hay còn gọi là ong vò vẽ. Ong có kích thước khoảng 15 – 20mm, thân ở giữa màu vàng và ở cuối có dải màu đen. Ở Việt Nam, ong chiếm khoảng 65% số loài. Khi ong bay vào nhà, vườn hoặc ban công của bạn, rất có thể có nhiều loại cây và hoa đang tìm kiếm chúng. Nhưng đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy các cơ hội hợp tác đang đến. Sắp tới công việc của bạn sẽ có nhiều chuyển biến thuận lợi hơn.

2. Ong ruồi bay vào nhà 

Đây là một loại ong trong họ ong mật nhưng rất lớn. Cơ thể của loài ong này có màu đen với các sọc vàng. Chim ruồi sống trong tự nhiên và thường làm tổ dưới các cành cây lớn hoặc bụi rậm trong tự nhiên. Nếu một con ong bắp cày bất ngờ bay vào nhà bạn, rất có thể người bạn đã mất từ ​​lâu của bạn sắp đến thăm. Người bạn này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tin vui, hãy sẵn sàng nhận.

3. Ong vàng bay vào nhà 

Ong vàng có đặc điểm lông mượt. Đúng như tên gọi, loài ong này có màu vàng và thân hình thuôn dài. Ong vàng bay vào nhà báo trước điềm lành, tin vui, may mắn. Những khó khăn bạn gặp phải sẽ được giải quyết trong thời gian sắp tới. Nhiều người cho rằng nếu trong nhà có súc vật chết là điềm xấu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này.

4. Ong bay vào nhà rồi chết 

Có thể là điềm báo về công việc của bạn, nếu không bạn sẽ gặp một số rắc rối và trở ngại. Nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi, vì có quý nhân phù trợ. Cẩn thận khi đưa ra quyết định, tránh hấp tấp, kẻo phạm sai lầm.

5. Ong bay vào nhà xây tổ

Ong bay vào tổ có nghĩa là gia đình bạn sắp có một ngày trọng đại

Trong phong thủy, ong tượng trưng cho cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Vì vậy, nếu ong bay vào tổ có nghĩa là gia đình bạn sắp có một ngày trọng đại, có thể là một thành viên mới sắp đến, hoặc một điều tốt lành sắp gõ cửa. Nếu bạn đang nghĩ đến việc khởi nghiệp, cơ hội thành công là rất lớn.

6. Ong bay vào nhà đầu năm 

Ong bay vào nhà đầu năm biểu thị cho sự hạnh phúc, hòa thuận, thịnh vượng và thành công cho cả gia đình trong năm tới. Ong là biểu tượng của sự chăm chỉ. Hãy làm việc chăm chỉ và kiên trì, bạn sẽ có một năm thành công và đạt được nhiều điều đáng tự hào.

7. Ong bay vào nhà vào ban ngày 

Ban ngày là thời điểm ong đi lấy mật. Nếu ong bay vào nhà trong thời gian này, có nghĩa là bạn có thể mở rộng lĩnh vực của mình hoặc đầu tư vào một thị trường tiềm năng. Hãy yêu và nắm bắt cơ hội để lấy lòng nhau.

8. Ong bay vào nhà vào ban đêm 

Ban đêm là lúc ong về tổ để nghỉ ngơi. Hãy cẩn thận nếu bạn thấy ong bay vào nhà trong thời gian này. Điều này có thể cho thấy gia đình bạn dễ xảy ra xung đột trong thời gian sắp tới. Nhân nhượng và tránh tranh cãi những điều không đáng có ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình.

II. Cách xử lý khi ong bay về nhà 

Việc ong bay vào nhà là chuyện bình thường và không hiếm gặp, nhất là ở những vườn cây ăn quả hay vườn cây ăn quả. Vì vậy, khi thấy ong bay vào nhà, bạn không phải hoảng sợ hay quá sợ hãi mà hãy tìm cách xua đuổi ong đi. Tuy nhiên, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần lưu ý không để ong đến gần hoặc tìm cách xua đuổi ong để không bị ong đốt. Có nhiều cách xua đuổi ong mà không làm hại chúng, bạn có thể làm theo những cách sau:

  • Xua đuổi ong bằng sả: Các loài ong, đặc biệt là ong vò vẽ rất sợ mùi sả nên nếu không muốn ong bay. vào nhà có thể xông sả tươi hoặc đốt tinh dầu sả xung quanh nhà hoặc dùng máy xông tinh dầu. Sả giúp ong tránh xa những khu vực có mùi sả.
  • Đuổi ong bằng tỏi: Tương tự như sả, tỏi cũng là một phương pháp đuổi ong rất hiệu quả, vì mùi tỏi có thể khiến ong rất khó chịu, nếu bột tỏi dính trực tiếp vào người sẽ bị chết. Vì vậy, nếu không muốn ong bay xung quanh khu vực nào trong nhà, bạn chỉ cần rắc một ít tỏi lên khu vực đó là nó sẽ xua đuổi ngay đàn ong đi.
  • Sử dụng một số loại trái cây để xua đuổi ong: Ong đặc biệt thích một số loại trái cây như lê, xoài hoặc mía. Bạn có thể sử dụng những loại quả này để ngăn ong vào nhà bằng cách bóc quả đặt gần nhà, sau khoảng 3 ngày thì bỏ quả ra khỏi nhà một chút. Ong ngửi thấy mùi trái cây sẽ bay đi không còn bay vào nhà.

III. Ong bay vào nhà nên đánh con số gì?

Con số may mắn liên quan đến hiện tượng ong bay vào nhà
  • Ong bay vào nhà đánh số 16 – 61.
  • Ong vào nhà làm tổ đánh số: Số 69 – 96.
  • Nằm mơ thấy ong đánh số 56 – 65.
  • Đàn ong bay vào nhà đánh số 40 – 04.
  • Ong bay vào nhà rồi chết đánh số: Số 71 -17.
  • Ong bay vào nhà nhưng cứ bay theo bạn đánh số 54 – 45.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp ý nghĩa của hiện tượng ong bay vào nhà dự báo điềm tốt hay xấu? Những con số may mắn ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể thử vận may nhưng không quá phụ thuộc. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết!