Tháng Năm 27, 2024
Trang chủ » Tin tức » FYI là gì? Sử dụng FYI như thế nào?

Có lẽ khi sử dụng email ai cũng đã nhìn thấy ký hiệu FYI, FYi là một từ viết tắt khá phổ biến trong email trao đổi công việc. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết đến FYI là gì hay FYI được sử dụng như thế nào? Hôm nay hãy cùng inspiration-of-the-nation.com tìm hiểu về FYI trong email qua bài viết dưới đây nhé!

I. FYI là gì?

FYI được viết tắt của For Your Information là chuyển thông tin cho bạn

FYI là từ viết tắt của “For Your Information” trong tiếng Anh, tạm dịch là “thông tin được chuyển cho bạn”. Từ viết tắt này xuất hiện thường xuyên trong nhiều cuộc trò chuyện và tin nhắn trên mạng xã hội, và thường được đưa vào dòng tiêu đề đầu tiên của email.

FYI cung cấp cho người nhận thông tin và nội dung đến người nhận. Ví dụ, khi bạn nhận được một email, FYI  chứa thông tin mà người gửi muốn truyền tải đến người nhận. Hầu hết  là thông tin bổ sung dành riêng cho người nhận, vì vậy hãy đọc chúng để đảm bảo sự cố không yêu cầu hành động hoặc hành động thêm. 

Ngoài ra, thuật ngữ FYI cũng có thể xuất hiện trong các tài liệu quảng cáo và biểu mẫu khảo sát sức khỏe để cung cấp cho người đọc thông tin họ cần.

FYI cũng xuất hiện trong bộ phim truyền hình Murphy Brown. Đó là tên của chương trình  ABC của Mỹ năm 1980, và FYI cũng là từ viết tắt của Fashion Youth Indulgence. Nhưng nói chung, FYI được sử dụng nhiều hơn  trong email và có nghĩa là cung cấp thông tin trong chuyển tiếp email.

Nguồn gốc của từ FYI

FYI là thuật ngữ tồn tại rất lâu trước khi email tồn tại. Theo các nguồn tin, các nhà báo và phóng viên đã sử dụng FYI từ những năm 1930 để làm nổi bật  thông tin quan trọng chỉ cho người nhận và không tiết lộ thêm. 

Điều này cho phép người nhận chú ý đến  thông tin được yêu cầu mà người gửi không cần phải soạn thêm  tin nhắn. Sau đó, FYI bắt đầu được sử dụng trong các hình thức email, và  ngày càng trở nên phổ biến hơn, cho đến ngày nay vẫn được nhiều người sử dụng.

II. Ý nghĩa của FYI

FYI được gửi trong email nhằm thể hiện sự lịch sự

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ về FYI là gì bên trên các bạn có thể hiểu được phần nào ý nghĩa của FYI. Nói một cách đơn giản, đây là một phương pháp thường được người gửi sử dụng để chuyển thông tin một cách nhanh chóng mà vẫn bảo toàn và tôn trọng nguồn gốc của nội dung email gốc.

Vì đây là một hình thức chuyển tiếp,  người gửi hoặc người nhận  không phải phản ứng với nhau và nên tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, những  từ viết tắt này  giúp bạn dễ nhớ, dễ nhớ hơn và hơn hết là giúp bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Xuất hiện trong email chuyển tiếp không chỉ có nghĩa là chuyển tiếp thư, cụm từ FYI còn có nhiều nghĩa khác, bao gồm:

 • Nó còn được gọi là tên của tờ báo hư cấu  trong bộ phim truyền hình Murphy Brown.
 • Trong những năm 1980, FYI còn được biết đến với các chương trình hàng ngày được phát sóng trên kênh ABC của Hoa Kỳ. 
 • FYI, nó cũng là từ viết tắt của hãng thời trang Fashion Youth Indulgence.  
 • FYI còn là viết tắt của  Forget Your Idea, nghĩa là quên ý tưởng thường thấy trong các cuộc trò chuyện, trò chuyện trực tuyến. 

III. Sử dụng FYI như thế nào?

 • FYI là một cách viết tắt lịch sự mà bạn có thể sử dụng khi  chuyển tiếp một email cụ thể cho người khác. Trong môi trường làm việc, email là phương tiện liên lạc chính thức  và nếu  bạn chọn cách ngắn gọn, người nhận email đó sẽ cảm thấy không được tôn trọng.
 • Nếu bạn muốn chuyển tiếp một email, chỉ cần viết ba từ “FYI” ở đầu thư của bạn và để lại thông tin ở cuối email để đảm bảo tính khách quan của email ban đầu bạn đã gửi.
 • Ngoài ra, thuật ngữ FYI được sử dụng như một thông điệp, viết tắt trong email và phương tiện truyền thông xã hội, và  thường  đi kèm với các tệp đi kèm với thông điệp.

IV. Một số cụm từ viết tắt thường gặp trong email

Một số cụm từ hay viết tắt khi gửi email

Ngoài cách học nghĩa của từ FYI, bạn có thể tham khảo thêm một số từ viết tắt giúp ngôn ngữ nói của bạn trở nên đa dạng hơn.

 • FYR: Viết tắt của For Your Reference nghĩa là dành cho bạn tham khảo.
 • ETA: Viết tắt của Estimated Time of Arrival, có nghĩa là  thời gian đến ước tính của máy bay hoặc tàu sẽ đến nơi.
 • FW: Viết tắt của từ Forward, có nghĩa là chuyển tiếp nội dung email cho người khác.
 • P.S là viết tắt của Postscript, một thuật ngữ dùng để thêm thông tin bổ sung vào cuối email.
 • BTW: By The Way là viết tắt của một thuật ngữ yêu cầu thông tin bổ sung ở cuối email.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về fyi là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc!